Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Mỹ bãi bỏ vụ kiện của cựu điệp viên CIA Valerie Plame


Một thẩm phán Hoa Kỳ đã bãi bỏ vụ tố tụng của bà Valerie Plame, một cựu nhân viên tình báo CIA đã kiện Phó Tổng Thống Dick Cheney và các nhân vật cao cấp khác trong chính quyền Tổng Thống Bush về chuyện đã tiết lộ danh tính và hoạt động bí mật của bà.

Hôm thứ Năm tại thủ đô Washington, Thẩm Phán John Bates bác bỏ vụ kiện, viện những lý do về thẩm quyền tư pháp.

Bà Valerie Plame là phu nhân cựu đại sứ Mỹ Joseph Wilson. Đại sứ Wilson đã tố cáo chính quyền Tổng Thống Bush là đã lạm dụng thông tin tình báo để biện minh cho cuộc chiến tranh Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Ông Bà Wilson nói chính phủ Tổng Thống Bush đã tiết lộ danh tính của bà với các ký giả, để trả đũa những lời chỉ trích của đại sứ Wilson.

Nhật báo The Washington Post xuất bản tại Hoa Kỳ đã trích lời Thẩm Phán John Bates, phán quyết rằng vụ tiết lộ danh tính của bà Valerie Plame là tình cờ, không có chủ ý, khi tìm cách phản bác các lập luận của đại sứ Wilson.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG