Đường dẫn truy cập

Ông Bernanke: Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong năm tới


Người đứng đầu Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ nói rằng đà tăng trưởng kinh tế khiêm nhường của Hoa Kỳ sẽ tăng nhanh hơn đôi chút trong năm tới.

Hôm thứ Năm, Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke nói với một ủy ban Quốc Hội rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có lẽ sẽ tăng theo tỷ lệ 2,25% hoặc 2,5% trong năm nay, và khoảng 2,75% vào năm tới.

Ông Bernanke nói những thua lỗ trong lĩnh vực địa ốc tại Hoa Kỳ, phần lớn do các khoản cho vay dành cho những người không đạt tiêu chuẩn tín dụng, có thể lên đến từ 50 đến 100 tỉ đôla, và làm chậm đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ trong một thời gian nữa.

Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Ben Bernanke cũng kêu gọi Bắc Kinh hãy để cho các lực của thị trường tự do đóng một vai trò lớn hơn trong việc định đoạt giá trị của đơn vị tiền tệ Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG