Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq: Mỹ không thể rút quân 'Vô điều kiện'


Đại sứ Mỹ tại Iraq, ông Ryan Crocker, khuyến cáo rằng quân đội Mỹ không thể rút khỏi Iraq một cách vô điều kiện. Ông Crocker mô tả ngắn gọn tình hình tại Iraq hiện nay là “một không khí sợ hãi bao trùm.”

Từ thủ đô Baghdad bằng phương tiện hội thoại truyền hình, mới đây Đại sứ Crocker đã phát biểu trước Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện rằng nếu quân đội Mỹ rút khỏi Iraq không điều kiện thì tình trạng bạo động phe phái lập tức sẽ bùng lên.

Ông Crocker cảnh báo rằng việc rút quân như vậy sẽ tạo ra nhiều khoảng trống lý tưởng để mạng lưới khủng bố al-Qaida và Iran hoạt động. Mỹ lên án rằng Iran về những hoạt động ủng hộ các phần tử nổi dậy người Shia bên trong Iraq.

Các nhà lập pháp Mỹ, trong đó có cả những người theo Đảng Cộng Hòa của Tổng Thống Bush đã bày tỏ thất vọng trước những tiến bộ quá chậm chạp của chính phủ Iraq.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Chuck Hagel nói rằng Mỹ hình như đang đi lùi trong các nỗ lực của họ tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG