Đường dẫn truy cập

Rắc rối tại bang Alberta ở Canada liên hệ tới cờ vàng ba sọc đỏ


Một bài tường thuật trên báo chí tiểu bang Alberta bên Canada hôm thứ năm ghi lại một vụ rắc rối liên hệ tới lá cờ của quốc gia Việt Nam Cộng Hoà hồi trước, được treo trước các cơ quan công quyền ở một thành phố nhỏ trong bang từ 23 năm nay.

Thành phố Sundre, chỉ có 2500 dân, treo lá cờ đó từ năm 1984 cho mãi tới gần đây mới hạ xuống khi có người nói cho biết rằng đó không còn là quốc kỳ chính thức của Việt Nam.

Tuy nhiên theo lời Thị Trưởng Roy Cummings thì những người Việt Nam gốc là người tị nạn lại đòi thành phố treo lại lá cờ đó. Ông thị trưởng nói rằng ông không muốn làm ai phật lòng cả nhưng theo người viết tin thì rất có thể vì thế mà thành phố Sundre lại đụng chạm về ngoại giao với Việt Nam nếu thành phố treo lại lá cờ cũ.

Người Việt tị nạn trong bang Alberta cho rằng đúng ra thành phố không bao giờ nên hạ lá cờ đó xuống cả bởi vì lá cờ đó là một biểu trưng quan trọng đối với bao nhiêu triệu người Việt đã bỏ nước ra đi sau năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG