Đường dẫn truy cập

Cựu tướng lãnh quân đội Liberia bị bắt vì âm mưu đảo chánh


Các giới chức chính phủ Liberia cho hay, họ đã bắt giữ một cựu tướng lãnh quân đội nước này vì những cáo giác âm mưu đảo chánh nhằm lật đổ Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf.

Các giới chức cho biết, cựu Tổng Tham Mưu Trưởng Quân đội, Tướng Charles Julu, đã bị bắt với ít nhất một người nữa hồi đầu tuần này tại thủ đô Monrovia.

Ông Julu đã có thời là một phụ tá cho cố Tổng Thống Samual Doe.

Các giới chức chưa tiết lộ chi tiết của âm mưu đảo chánh này. Nhưng Bộ Trưởng Thông Tin nói rằng, ông Julu bị nghi là có những hoạt động lật đổ chính phủ.

Hồi năm 1994, ông Julu đã lãnh đạo một cuộc đảo chính ngắn ngủi nhắm lật đổ chính phủ chuyển tiếp lúc đó. Người lãnh đạo quân đội này và binh sĩ thuộc quyền của ông đã chiếm dinh Tổng Thống Liberia một thời gian ngắn, nhưng đã mau chóng bị các binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình Tây Phi đẩy lui.

Ông Julu đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi Tổng Thống Shirleaf lên nhậm chức năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG