Đường dẫn truy cập

Một người chết, 4 người bị thương trong vụ nổ tại xưởng đóng tàu Vinashin


Một viên chức công ty đóng tàu cho hay một vụ nổ và cháy ống dẫn dầu tại xưởng đóng tàu của liên doanh Hyundai Vinashin ở Việt Nam xảy ra hôm thứ ba đã làm 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Viên chức công ty không xưng tên của công ty nói rằng đã có 3 nhân viên kỹ thuật người Việt bị phỏng.

Sau khi đưa những người bị thương đi chữa trị, một nhân viên người Nam Triều Tiên và 1 nhân viên người Việt thuộc phòng an ninh lao động quay lại xem xét nơi xảy ra tai nạn đúng lúc vụ nổ thứ nhì phát ra, sát hại nhân viên người Việt 43 tuổi nầy và gây thương tích trầm trọng cho nhân viên người Nam Trieu Tien.

Ngoài ra, theo tin được thông tấn xã Antara của Indonesia gởi đi từ Hà Nội thì hôm qua nhà máy sản xuất dây cáp lớn nhất Việt Nam đã bắt đầu hoạt động.

Nhà máy nầy nằm trong khu công nghiệp Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai. Nhà máy trị giá 40 triệu dollars sẽ sản xuất các loại dây cáp điện và viễn thông bên cạnh những thanh đồng và nhôm.

Nhà máy do liên doanh Taihan Sacom thiết lập. Sacom là công ty vật liệu cáp và viễn thông, còn Taihan là công ty đối tác của Nam Triều Tiên. Sacom có 30% cổ phần trong khi công ty sản xuất dây cáp của Nam Triều Tiên sở hữu 70%.

XS
SM
MD
LG