Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại trại tị nạn ở Libăng


Quân đội Libăng đã tấn công vài cứ điểm còn lại của phe phiến quân Hồi giáo cố thủ bên trong một trại tỵ nạn Palestine ở bắc Libăng, giữa lúc cuộc xung đột vũ trang tại đây bước vào tuần lễ thứ 8.

Các giới chức quân sự Libăng nói có ít nhất 3 binh sĩ đã tử trận trong các cuộc giao tranh diễn ra hôm thứ Hai, đưa tổng số tử vong từ phía quân đội Libăng lên 100 người.

Trong cuộc giao tranh mới nhất, các binh sĩ Libăng đã dùng đạn pháo tấn công phiến quân thuộc nhóm Fatah al-Islam, và cả hai bên đều sử dụng súng máy.

Nhóm Fatah al-Islam đã phản công bằng cách phóng ít nhất 5 tên lửa Katyusha. Các tên lửa rơi xuống các khu vực ở bên ngoài trại tỵ nạn Nahr al-Bared.

Trong những ngày gần đây, quân đội Libăng đã tăng cường chiến dịch quân sự nhằm thuyết phục phiến quân Hồi giáo còn ở trong trại tỵ nạn phải ra đầu hàng.

Hơn 170 người đã bị giết chết kể từ khi cuộc tranh chấp khởi sự vào ngày 20 tháng Năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG