Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ ký thoả hiệp yểm trợ Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu


Tin từ văn phòng chính phủ Thụy Sĩ cho hay Bộ Trưởng Kinh Tế Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard đã ký 4 thỏa hiệp với chính phủ Việt Nam trong cố gắng yểm trợ Việt Nam nhanh chóng hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

Các thỏa hiệp đó khiến Thụy Sĩ phải tiêu tốn chừng 7 triệu rưỡi dollars, còn nhắm mục tiêu biến Việt Nam thành một địa điểm đầu tư hấp dẫn hơn nữa đối với giới đầu tư Thụy Sĩ.

Bà Leuthard, tới Việt Nam sau khi đi thăm Trung Quốc, đã ký một thoả hiệp hôm thứ hai về việc bảo vệ tài sản trí thức với Bộ Trưởng Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

Sau khi hoàn tất những luật lệ phù hợp với luật lệ của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, Thụy Sĩ sẽ yểm trợ cho Việt Nam thi hành những luật lệ đó một cách hữu hiệu.

Họ cũng sẽ giúp Việt Nam soạn thảo luật về tài sản trí thức ở các trường đại học. Ngân khoản viện trợ 1 triệu 200 ngàn Franc Thụy Sĩ, mà Thụy Sĩ dành cho chương trình, sẽ được thi hành trong hơn 3 năm và đôi bên sẽ tiếp tục hợp tác trong vấn đề nầy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG