Đường dẫn truy cập

Úc tiếp tục câu lưu một nghi can khủng bố dựa trên luật di trú


Chính phủ Australia đã dựa trên luật di trú để câu lưu một nghi can khủng bố sau khi đương sự được tòa cho phép đóng tiền thế chân để tại ngoại vì những cáo giác liên quan tới các vụ tấn công bất thành ở Anh hồi tháng trước.

Hôm nay, Bộ trưởng Di trú Kevin Andrews cho hay: Mohammed Haneef sẽ tiếp tục bị câu lưu vì Australia đã thu hồi thị thực làm việc của vị bác sĩ người Ấn Ðộ này.

Vài giờ trước đó, một vị thẩm phán đã ấn định tiền thế chânm cho ông Haneef là 870 ngàn đô la.

Theo thẩm phán này, cảnh sát đã không xác định một mối liên hệ rõ ràng giữa nghi can này với một tổ chức khủng bố.

Trước đó, các công tố viên lập luận rằng luật lệ chống khủng bố của Australia chỉ cho phép tại ngoại hầu tra trong những trường hợp đặc biệt mà thôi.

Thứ bảy vừa qua, sau khi câu lưu ông Haneef trong 12 ngày mà không chính thức truy tố, các công tố viên truy tố nghi can này về tội cung cấp hỗ trợ cho một tổ chức khủng bố.

Ông Haneef đã cho 2 nghi can khủng bố ở Anh một thẻ SIM điện thoại mà giới hữu trách tìm thấy trong chiếc xe bốc cháy đâm vào phi trường Glasgow.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG