Đường dẫn truy cập

Hai người bị bắn chết ở miền Nam Thái Lan


Cảnh sát Thái Lan cho hay, các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã hạ sát hai người đàn ông tại các tỉnh miền Nam Thái Lan.

Một giáo viên Hồi Giáo đã thiệt mạng sáng hôm nay tại một ngôi chợ đông đúc ở tỉnh Yala. Vợ của giáo viên vừa kể cũng bị thương trong cuộc tấn công này.

Cảnh sát cho biết, hôm nay, các phần tử võ trang cũng hạ sát một công nhân đường sắt nhà nước tại tỉnh Narathiwat.

Từ năm 2004 tới nay đã có hơn 2,000 người bị giết bởi những người đòi li khai và các phần tử tranh đấu khác tại các tỉnh Yala, Narathiwat và Pattani ở miền Nam Thái Lan mà đa số dân là tín đồ Hồi Giáo.

Gần 95% dân số Thái Lan là tín đồ Phật Giáo. Một số phần tử tranh đấu tại miền Nam Thái Lan đã bày tỏ bất mãn về cách thức mà chính phủ đối xử với các tín đồ Hồi Giáo trong vùng này.

Nạn nhân của các vụ bạo động tại miền Nam Thái Lan thường là các tín đồ Phật Giáo và những người Hồi Giáo được coi như ủng hộ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG