Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bênh vực cho chiến lược Iraq


Trong bài diễn văn đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã bênh vực cho chiến lược của chính quyền của ông ở Iraq, sau khi một phúc trình trong tuần này đưa ra những đánh giá không đồng bộ về các tiến bộ chính trị và quân sự của Iraq.

Nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận những điểm trong bản phúc trình rằng chính phủ Iraq đã không đạt được tiến bộ thỏa đáng về 8 vấn đề, như việc phân chia nguồn lợi dầu hỏa, và chuẩn bị các cuộc bầu cử địa phương.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tiến bộ người Iraq đã đạt được trong 8 lãnh vực khác, như cung cấp 3 lữ đoàn cho các chiến dịch quân sự của Hoa Kỳ, và thành lập các trạm an ninh hỗn hợp trong thủ đô Baghdad.

Tổng Thống Bush nói rằng chiến lược của chính quyền của ông dựa trên quan điểm là tiến bộ trong lãnh vực an ninh sẽ dẫn đến tiến bộ trong lãnh vực chính trị.

Trong bài đáp từ của đảng Dân Chủ, một cựu sĩ quan quân đội Mỹ và là một cựu chiến binh trong cuộc chiến Iraq, ông Brandon Friedman nhận định rằng hoạt động quân sự hiện nay sẽ không giải quyết được các vấn đề chính trị ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG