Đường dẫn truy cập

Philippines vẫn muốn mở hòa đàm với Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro


Tổng Thống Philippines nói rằng, chính phủ của bà quyết tâm theo đuổi các cuộc hòa đàm với một tổ chức phiến quân Hồi Giáo đang bị điều tra về vụ chặt đầu 10 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến.

Hôm nay, bà Gloria Arroyo, nói rằng, chính phủ của bà vẫn còn muốn làm việc với Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro, nhưng chỉ có các chiến binh chính thức được hoan nghênh tại bàn hội nghị.

Trước đây trong tuần, 14 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với các phiến quân Moro trên đảo Basilan ở miền Nam Philippines. Sau đó 10 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này bị chặt đầu.

Chính phủ cho biết, các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này bị phục kích bởi hằng trăm phiến quân Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro hợp sức với các phần tử tranh đấu Abu Sayyaf.

Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro nói rằng, họ không chặt đầu các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này và cũng không hợp tác với tổ chức Abu Sayyaf.

Các phiến quân này nói rằng họ bắn các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến để tự vệ sau khi trại của họ bị tràn ngập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG