Đường dẫn truy cập

21 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Afghanistan


Giao tranh tiếp diễn tại miền Nam Afghanistan ngày hôm nay khi quân đội Afghanistan và lực lượng do liên minh NATO lãnh đạo tiếp tục cuộc hành quân truy quét các phần tử tranh đấu Taleban.

Ít nhất đã có 21 người bị nghi là phiến quân thiệt mạng trong các vụ đụng độ trên khắp khu vực này trong hai ngày vừa qua.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng cho hay, 15 phiến quân bị giết hôm Thứ Sáu sau khi họ tấn công quân đội Afghanistan và lực lượng liên minh tại tỉnh Uruzgan ở miền Nam.

Tại tỉnh Kandahar kế cận, các cuộc giao tranh giữa cảnh sát và phiến quân khiến sáu phần tử tranh đấu thiệt mạng. Hai cảnh sát viên cũng bị thương trong cuộc tấn công này.

Cũng ngày hôm qua, lực lượng liên minh cho hay, nhiều phần tử Taleban thiệt mạng sau khi tấn công một toán tuần tra của Afghanistan và Hoa Kỳ tại tỉnh Helmand.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG