Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ sẽ mở hệ thống đăng ký các trường hợp mang thai và phá thai


Ấn Độ dự tính thực hiện việc đăng ký tất cả các tường hợp mang thai và phá thai để giảm bớt những vụ phá thai bất hợp pháp chọn lựa theo giới tính.

Hôm nay các giới chức nói rằng họ hy vọng hệ thống mới sẽ giảm bớt số vụ phá thai được thực hiện để ngăn ngừa việc sinh con gái, thường được coi là ít được ưa thích.

Nhiều người Ấn Độ coi trọng trai hơn vì con trai được coi là người sẽ kiếm tiền nuôi sống gia đình và theo truyền thống của một số tôn giáo.

Trẻ em gái đôi khi bị coi là một gánh nặng cho gia đình vì số của hồi môn mà gia đình chồng tương lai của các em đòi hỏi.

Tỉ lệ sinh con gái ở Ấn Độ kém xa tỉ lệ trung bình trên thế giới là khoảng 1050 bé gái ra chào đời so với 1000 bé trai.

Những người chỉ trích kế hoạch đăng ký mới gây nhiều tranh cãi này nói rằng không nên buộc phụ nữ phải đăng ký mang thai hay phá thai. Theo họ thì giáo dục quần chúng là phương pháp tốt hơn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG