Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thư ký LHQ: ASEAN cần phải làm áp lực với Miến Ðiện


Cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan nói rằng các nước Ðông Nam Á nên gây áp lực buộc nhà cầm quyền Miến điện cải thiện thành tích nhân quyền.

Lên tiếng trong ngày hôm nay tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, ông Annan nói rằng 10 quốc gia trong Hiệp hội các nước đông nam Á, tức khối ASEAN, không nên dựa vào chính sách không can thiệp vào nội bộ của nhau như một lý do để trốn tránh trách nhiệm và không dự phần vào công việc này.

Miến điện gia nhập ASEAN năm 1997. Từ đó đến nay khối này thấy bối rối vì Miến điện không chịu cải cách dân chủ, hay trả tự do cho khôi nguyên giải Nobel Hòa bình ủng hộ dân chủ, bà Aung San Suu Kyi.

Hồi đầu tháng này, bộ trưởng ngoại giao Malaysia Syed Hamid Albar tuyên bố ông hy vọng cuộc họp chót của một hội nghị để phác thảo bản hiến pháp Miến điện sẽ đưa tới việc tổ chức các cuộc bầu cử tự do tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG