Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Thái Lan tiếp tục 'chuyện thần tiên' trên sân cỏ


Giải vô địch bóng đá Á Châu vẫn tiếp tục được báo chí quốc tế nhắc đến dựa theo những tin tức ghi nhận từ Hà Nội hồi hôm qua sau khi Thái Lan thắng Oman 2 bàn trắng và Việt Nam thủ hoà 1-1 với Qatar.

Tỉ số bất phân thắng bại của đoàn bóng Việt Nam được cho là “đáng tiếc” bởi vì theo lời các nhà bình luận thể thao thì Việt Nam xét ra đã có thể thắng trong trận nầy.

Thành tích của Thái Lan giúp họ và Việt Nam, tiến gần một bước nữa tới vòng tứ kết trong lúc tựa đề của bài tường thuật – ngay cả đối với đoàn bóng Việt Nam – cho thấy vẫn ngầm chứa những nét lạc quan khi người viết ghi là “Thái Lan và Việt Nam tiếp tục chuyện thần tiên” của mình.

Tác giả bài tường thuật nhắc lại sự kiện đoàn Việt Nam là đoàn bị coi thường ngay từ trước khi bắt đầu tranh giải. Ấy thế mà trong trận hôm thứ năm với Qatar, Phan Thanh Bình tưởng chừng như đã đưa Việt Nam tới một chiến thắng ngoạn mục nữa trước khi Qatar gỡ hoà do công của cầu thủ Soria, tuyển thủ tài ba của Qatar sinh trưởng bên Uruguay.

Tin do thông tấn xã AFP loan báo sau trận đấu đã một lần nữa ghi lại nhận xét khiêm nhường của huấn luyện viên đoàn Việt Nam, ông Alfred Riedl. Ông nói rằng theo ông thì tuy thủ hoà nhưng đó cũng đã là một may mắn đối với đoàn bóng Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG