Đường dẫn truy cập

Một đơn vị của Posco sẽ đầu tư xây nhà máy tráng thép ở Việt Nam


Thông tấn xã Reuters trích thuật một nguồn tin từ thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên cho biết là một đơn vị của Posco – công ty thép lớn vào hàng thứ tư trên thế giới – cho hay sẽ đầu tư một khoản tiền lên tới 58 tỉ Won vào Việt Nam để xây một nhà máy tráng thép.

Một thông cáo do công ty Pohang, tức là một đơn vị của đại công ty Posco, loan báo hôm thứ năm là nhà máy dự lập tại Việt Nam sẽ có thể sản xuất tới 300,000 tấn thép mỗi năm kể từ tháng 8 năm 2009.

Theo bản tin do Reuters đưa đi thì từ lâu nay các công ty thép của Nam Triều Tiên vẫn tìm cơ hội xâm nhập Việt Nam, là thị trường mà họ cho là đang nhanh chóng phát triển trong vùng Đông Nam Á.

Nhu cầu thép của Việt Nam ngày một tăng cao trong lúc nền kinh tế Việt Nam tiếp tục bành trướng. Tuy nhiên cho đến nay thì Việt Nam vẫn trông cậy vào lượng thép nhập khẩu.

Công ty Posco của Nam Triều Tiên dự trù đầu tư 1 tỉ 130 triệu dollars để xây các nhà máy thép trước năm 2012 và vẫn đang tìm cách xây thêm một nhà máy cán thép ở Việt Nam.

Ngoài ra, theo bản tin nầy thì công ty thép Dongkuk, công ty thép lớn thứ 3 của Nam Triều Tiên, cũng đang tìm cách đầu tư vào ngành công nghiệp thép tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG