Đường dẫn truy cập

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đệ trình dự luật kêu gọi rút quân khỏi Iraq


Nghị sĩ Carl Levin thuộc đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Hoa Kỳ đã đệ trình một dự luật kêu gọi triệt thoái quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq trong vòng 120 ngày.

Nghị sĩ Carl Levin, Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện đã đệ trình tu chính án này hôm thứ Ba. Ông nói rằng việc ấn định một thời gian để rút quân là phương cách duy nhất để hối thúc các nhà lãnh đạo Iraq thực hiện những nhượng bộ trong việc thành lập một chính phủ đoàn kết vững chắc.

Theo tu chính án này thì các hoạt động tác chiến của quân đội Mỹ sẽ ngưng trước cuối tháng 4 năm 2008.

Một số đơn vị quân đội Mỹ vẫn còn ở lại Iraq để tiếp tục huấn luyện các lực lượng Iraq và chống khủng bố.

Trong khi đó, nghị sĩ John McCain đã chống lại dự luật này. Theo lời ông thì việc rút quân đội Mỹ sẽ không mang lại một giải pháp an ninh lâu dài.

Sáng hôm thứ Ba Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush lại yêu cầu Quốc Hội chờ cho đến tháng 9 để xem việc gia tăng quân số tại Iraq có mang lại kết quả hay không.

Trong một bài diễn văn tại Ohio, Tổng Thống Bush nói rằng thất bại tại Iraq sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho tương lai của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG