Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm


Chính phủ Trung Quốc loan báo các biện pháp nghiêm nhặt để bảo đảm sự an toàn của thức ăn và thuốc men trong lúc mối quan tâm của thế giới đối với chất lượng của các sản phẩm của Trung Quốc đang ngày càng gia tăng.

Hôm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ở Bắc Kinh loan báo rằng các nhà sản xuất thực phẩm qui mô nhỏ hoặc chưa được quản lý sẽ phải thỏa mãn những qui định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Họ cho biết thêm rằng khoảng phân nửa của tổng số 450,000 công ty thực phẩm dự kiến sẽ bị đóng cửa trước năm 2009, và toàn bộ các hoạt động sản xuất thực phẩm sẽ được kiểm định trước năm 2012.

Ngoài ra, cơ quan này cũng loan báo kế hoạch siết chặt thủ tục phê chuẩn đối với các loại thuốc mới và tăng cường kiểm tra đối với các loại thuốc đã được cấp phép.

Các biện pháp mới được loan báo một ngày sau khi ông Trịnh Tiểu Du - nguyên Cục trưởng Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm, bị xử bắn vì can tội nhận hối lộ để cấp giấy kiểm định cho các loại thuốc giả hoặc thuốc không hợp tiêu chuẩn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG