Đường dẫn truy cập

Giới chức Cơ quan nguyên tử năng sẽ đến Iran


Một giới chức hàng đầu của cơ quan nguyên tử năng quốc tế sẽ có mặt tại Tehran trong 2 ngày để thảo luận về vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Olli Heinonen, Phó Giám đốc của cơ quan này dự định sẽ gặp Trưởng đoàn đàm phán về hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani và một số các viên chức khác.

Hai bên dự định sẽ thảo luận về kế hoạch của Iran để giải quyết những thắc mắc liên quan đến mục đích của các hoạt động hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, hôm nay Tổng thống Iran, ông Mahmoud Amedinejad nói rằng nước ông sẽ không ngưng các hoạt động làm giàu chất uranium.

Iran đã bị sức ép của cộng đồng quốc tế phải làm minh bạch hơn các chương trình hạt nhân của họ để chứng minh rằng chương trình này không phục vụ cho việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

Hôm thứ Hai, người đứng đầu co quan nguyên tử năng quốc tế, ông Mohamed ElBaradei nói rằng các thanh sát viên đã nhận thấy một dấu hiệu chậm lại trong chương trình làm giàu hạt nhân của Iran.

Ông ElBaradei trước đây đã kêu gọi Tehran ngưng làm giàu chất uranium để đổi lấy việc Liên Hiệp Quốc ngưng các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG