Đường dẫn truy cập

Án tù chung thân 4 nghi can nổ bom hệ thống chuyên chở LondonMột tòa án Anh đã tuyên án tù chung thân cho 4 người can tội âm mưu nổ bom hệ thống chuyên chở công cộng ở London hồi tháng 7 năm 2005.

Vị thẩm phán tuyên bố tại phiên tòa hôm nay rằng 4 bị can này mỗi người phải ngồi tù ít nhất 40 năm trước khi có thể xin được phóng thích trước thời hạn.

Hôm thứ hai, một bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết có tội đối với 4 người đàn ông gốc Phi châu về tội âm mưu giết người qua việc đặt chất nổ trên 3 chuyến xe điện và một chiếc xe buýt ở London.

Âm mưu bất thành này được thực hiện hai tuần sau khi những kẻ nổ bom tự sát giết chết 52 người trên xe điện và xe búyt ở thủ đô nước Anh.

Cũng trong ngày hôm nay, các công tố viên Anh ra lệnh cho 2 bị cáo khác trong vụ án này hầu tòa trở lại. Hôm qua, một bồi thẩm đoàn của phiên xử thứ nhất đã không đạt được đồng thuận để đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo này.

Tất cả các bị cáo trong vụ án đều nói rằng những cơ cụ mà họ đã gài đặt là vô hại và chỉ có mục đích phản đối vai trò của Anh trong cuộc chiến tranh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG