Đường dẫn truy cập

Tòa án Libya y án tử hình 1 bác sĩ và 5 y tá


Tòa án tối cao Libya đã y án tử hình của 5 y tá người Bulgaria và một bác sĩ người Palestine bị cáo buộc về tội làm cho hơn 400 trẻ em Libya bị nhiễm virus của bệnh AIDS.

Tòa tối cao đưa ra phán quyết vừa kể ngày hôm nay tại Tripoli, nhưng bản án này vẫn có thể được sửa đổi bởi Thượng Hội đồng Tư pháp, là cơ quan có quyền thay đổi hay phủ quyết bản án.

Các giới chức của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng họ vẫn còn hy vọng có sự khoan hồng cho các bị cáo.

Hôm nay, Thủ tướng Bồ Đào Nha Jose Socrates nói rằng các giới chức đang làm việc để có được điều mà ông gọi là một kết thúc có hậu.

Bồ Đào Nha là Chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu. Hôm qua, một quỹ do con trai của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi điều hành cho hay rằng tổ chức của ông đã đạt được một sự thỏa thuận với các gia đình của những em bị nhiễm bệnh.

Hôm nay, người phụ trách quan hệ đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, bà Benita Ferraro-Waldner lập lại lời hứa của Liên Hiệp Châu Âu rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ về chăm sóc y tế cho các trẻ em bị nhiễm bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG