Đường dẫn truy cập

Cựu giám đốc dược phẩm Trung Quốc bị tử hình vì tham nhũng


Truyền thông Trung Quốc loan tin cựu giám đốc đặc trách cơ quan lương thực và dược phẩm đã bị hành quyết sau khi bị kết tội tham nhũng. Tân hoa xã cho biết ông Trịnh Tiểu Du đã bị hành quyết sáng hôm nay.

Ông Trịnh bị kết án tử hình hồi tháng Năm vì đã nhận hơn 830 ngàn đôla tiền hối lộ để chấp thuận hằng trăm loại dược phẩm của các công ty bào chế thuốc. Một số thuốc đó không đạt tiêu chuẩn và đôi khi làm chết người.

Một phát ngôn viên cơ quan lương thực và dược phẩm hôm nay thừa nhận Trung quốc cần cải thiện tình trạng an toàn về lương thực và dược phẩm. Bà cho biết Trung quốc bắt đầu giám sát chương trình này muộn màng và bà cho biết chính phủ đang thực hiện một kế hoạch 5 năm để giảm thiểu đáng kể những vấn đề liên quan đến các sản phẩm của Trung Quốc trước năm 2010.

Chính phủ phủ các nước đã chỉ trích Trung Quốc nhiều về kỷ lục thiếu an toàn sau khi nước này vừa qua phân phối một số thực phẩm và dược phẩm có chất lượng kém hoặc có chứa hóa chất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG