Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng sẽ giám sát việc đóng cửa lò hạt nhân Yongbyon


Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đã đồng ý phái một toán nhân viên đến giám sát việc đóng cửa lò phản ứng hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên.

Phái bộ của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ bắt đầu hoạt động một khi Bắc Triều Tiên cho biết họ đã nhận được chuyến tàu xăng dầu đầu tiên trong số dầu 50,000 tấn đã được cam kết theo thỏa thuận đạt được hồi tháng hai. Chiếc tàu chở dầu dự trù sẽ tới Bắc Triều Tiên trong tuần này.

Tại cuộc họp ngày hôm nay ở Vienna, Hội đồng quản trị gồm 35 nước thành viên của cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc cũng đã phê chuẩn ngân sách mới cho cơ quan là 401 triệu đô la.

Tuy nhiên, ngân sách này không bao gồm chương trình giám sát kéo dài hai năm ở Bắc Triều Tiên ước chừng 5 triệu đô la.

Theo dự liệu, phần lớn khoản tiền đó sẽ được cung ứng bởi Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Nga, Nhật Bản và Trung Quốc, là 5 nước tham gia cuộc đàm phán 6 bên với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG