Đường dẫn truy cập

Federer đoạt giải vô địch Wimbledon lần thứ 5 liên tiếp


Tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer đã đoạt giải vô địch Wimbledon lần thứ 5 liên tiếp trong 5 năm sau khi hạ đối thủ Rafael Nadal của Tây Ban Nha trong một trận thư hùng kéo dài 5 set.

Federer dường như hơi trục trặc trong set thứ 5 của trận đấu hôm chủ nhật trước khi lật ngược thế cờ và thắng giải với tỷ số 7-6, 4-6, 7-6, 2-6 và 6-2.

Với chiến thắng này, Federer trở thành tay vợt nam đầu tiên thắng liền 5 giải vô địch của Câu lạc bộ quần vợt toàn Anh kể từ khi tay vợt Bjorn Borg của Thụy Điển lập được thành tích đó từ năm 1976 đến năm 1980.

Ngôi sao quần vợt Thụy Sĩ cũng đã đạt thành tích thắng liền 53 trận trên sân cỏ, 34 trận trong giải Wimbledon và xếp hạng 3 trong danh sách các danh thủ đoạt 11 giải vô địch lớn. Đây chỉ là trận thắng thứ 5 của Federer trong 13 lần gặp Nadal.

Tay vợt Tây Ban Nha này đã hạ Federer trong 2 trận chung kết giải French Open khiến Federer không ghi được thành tích thắng tất cả các giải lớn.Federer là tay vợt xếp hạng đầu trong danh sách thế giới.

Phía nữ thì ngôi sao quần vợt Venus Williams của Hoa đã thắng giải vô địch Wimbledon lần thứ tư sau khi thắng 3 set liền trước đối thủ là Marion Bartoli của Pháp.Williams được xếp hạt giống thứ 23, đã hạ Bartoli, hạt giống thứ 18 một cách dễ dàng với tỷ số 6-4, 6-1.

Bartoli đã thắng một cách bất ngờ tay vợt nữ số 1 thế giới là Justine Henin của Bỉ trong trận bán kết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG