Đường dẫn truy cập

23 người thiệt mạng trong những vụ đánh bom ở Iraq


Các giới chức Iraq cho hay những vụ đánh bom tại Baghdad đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng trong ngày hôm nay, một ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom lớn tại bắc bộ Iraq khiến 130 người thiệt mạng.

Trong các vụ bạo động hôm nay, giới hữu trách cho hay một tay đánh bom tự sát ở phía nam Baghdad đã sát hại ít nhất 15 tân binh thuộc lực lượng an ninh và gây thương tích cho ít nhất 20 người.

Trước đó, 2 vụ đánh bom xe đã làm ít nhất 8 thường dân thiệt mạng ở Baghdad và nhiều người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay 1 binh sĩ Mỹ đã hy sinh trong khi chiến đấu hôm qua tại tỉnh Salahaddin miền bắc.

Trong khi đó, cư dân ở ngôi làng Armili miền bắc đang tưởng nhớ người thân tử nạn sau khi xảy ra vụ đánh bom bằng xe tải hồi hôm qua tại một khu chợ đông đúc làm ít nhất 130 người chết.

Các cửa hàng và nhà cửa bằng gạch và bùn ở ngôi làng vùng nông thôn này đã bị san bằng và nhân viên cấp cứu phải mất nhiều giờ đồng hồ để đào bới nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Có ít nhất 250 người bị thương trong vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG