Đường dẫn truy cập

Công ty Thái Lan Siam xây nhà máy giấy trị giá 140 triệu đôla ở Việt Nam


Một bản tin từ Thái Lan dựa theo tiết lộ của một viên chức điều hành công ty và được thông tấn xã AP trích lại, cho biết tổ hợp công ty xi măng Siam của Thái Lan đang xây cất một nhà máy giấy trị giá 140 triệu dollars ở miền nam Việt Nam để đáp ứng nhu cầu giấy ngày càng tăng của Việt Nam.

Nhà máy giấy nầy được xây cất tại tỉnh Bình Dương, dự trù sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2009 để sản xuất giấy dùng làm hộp cac-tông và làm bao bì. Theo lời một phát ngôn viên của công ty thì nhà máy sẽ có khả năng sản xuất hàng năm 220 ngàn tấn giấy.

Cũng theo lời phát ngôn viên nầy thì phần lớn sản phẩm xuất phát từ nhà máy nói tới ở đây sẽ được tiêu thụ tại Việt Nam.

Việt Nam hiện chỉ sản xuất một khối lượng giấy đủ để đáp ứng chừng 25% nhu cầu thường niên, lên tới 900 ngàn tấn. Công ty dự trù sẽ mở rộng nhà máy mới nầy từ năm 2012, nâng tổng số tiền đầu tư lên tới 220 triệu dollars.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG