Đường dẫn truy cập

Nổ làm rung chuyển đền Lal Masjid


Các vụ nổ súng dữ dội và tiếng nổ đã làm rung chuyển ngôi đền Hồi giáo cực đoan đang bị bao vây tại thủ đô Islamabad của Pakistan, trong khi quân đội của chính phủ tiến gần hơn để phá hủy những bức tường ở bên ngoài khuôn viên của ngôi đền, vốn được xây cất kiên cố như là một pháo đài.

Giáo sĩ Abdul Rashid Ghazi của Ngôi Đền Đỏ, hôm thứ Năm nói rằng ông và các tín đồ của ông sẵn sàng đầu hàng tiếp theo sau 3 ngày bạo động gây thiệt mạng cho ít nhất 19 người.

Đề nghị đầu hàng đã được đưa ra sau khi có lời kêu gọi của người anh của giáo sĩ Ghazi và Trưởng Giáo của ngôi đền này là Abdul Aziz, người đã bị bắt hôm thứ Tư trong khi ông tìm cách thoát ra khỏi ngôi đền này trong bộ y phục burqua của phụ nữ.

Theo lời Trưởng Giáo Aziz thì ít nhất là 850 học viên đang có mặt ở bên trong ngôi đền này

Theo lời nhà chức trách thì có hàng chục phần tử tranh đấu nòng cốt đã trà trộn trong các học viên này. Họ đã đưa ra yêu sách đòi áp đặt luật Hồi Giáo khắt khe theo kiểu Taleban tại Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG