Đường dẫn truy cập

Chrysler ký thỏa thuận với công ty xe hơi của Trung Quốc


Công ty xe hơi Chrysler của Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận với công ty Chery Automobile của Trung Quốc, để triển khai và bán xe hơi do Trung Quốc sản xuất.

Theo thỏa thuận ký hôm thứ tư, hai công ty xe hơi này sẽ phát triển các sản phẩm mới giá cả không đắt, mô phỏng theo các xe cỡ nhỏ của công ty Chery.

Tổng giám đốc chấp hành của công ty Chrysler nói rằng những chiếc xe đầu tiên do đối tác này sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Châu Mỹ Latin và Ðông Âu trong vòng một năm. Ông hy vọng rằng những chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc sẽ đến thị trường bắc Mỹ trong 2 năm rưỡi.

Ông cho biết Chrysler sẽ làm việc chặt chẽ với công ty Chery để bảo đảm là xe hơi sản xuất sẽ phù hợp với tiêu chuẩn an toàn và khí thải của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Chủ tịch công ty Chery nói rằng thỏa thuận này sẽ giúp cho công ty của ông cải thiện được kỹ năng khi công ty tìm cách gia tăng số bán các kiểu xe của công ty ra nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG