Đường dẫn truy cập

Trung Quốc xét xử các nghi can vụ tai tiếng nô lệ lao động


Hôm nay tòa án ở tỉnh Sơn Tây của Trung quốc bắt đầu xét xử 12 người có liên quan đến việc sử dụng lao động nô lệ tại các lò gạch và hầm mỏ ở tỉnh này.

Tân Hoa xã cho hay 12 bị cáo đã bị kết tội giam người trái phép, cưỡng bách lao động, và tội sát nhân.

Đường dây sử dụng lao động nô lệ này đã bị phanh phui hồi tháng Sáu sau khi các giới chức Trung Quốc bố ráp hàng ngàn lò gạch ở hai tỉnh Sơn Tây và Hà Nam.

Có hơn 500 công nhân đã được giải cứu, trong đó có cả trẻ em. Các nguồn tin cũng cho biết nhiều người đã bị bắt cóc, bị chủ đánh đập tàn nhẫn và bị bỏ đói.

Có ít nhất 8 viên chức chính phủ đang bị điều tra vì dính líu tới những vụ ngược đãi này.

Tiếp theo sau việc phá vỡ đường dây sử dụng nô lệ lao động, Trung Quốc đã thông qua một bôä luật mới về quyền của người lao động bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm tới.

Theo luật mới này, các viên chức chính phủ có thể bị kết tội hình sự nếu để cho quyền lợi của người lao động bị thiệt hại nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG