Đường dẫn truy cập

Miến Điện trả tự do cho một nhà hoạt động chống AIDS nổi tiếng


Nhà cầm quyền quân sự Miến Điện vừa trả tự do cho bà Phyu Phyu Thinn, một nhà thành viên đảng đối lập vốn bị bắt cách đây hơn một tháng. Bà Phyu Phyu Thinn còn là một người hoạt động tích cực cho các công tác phòng chống bệnh AIDS.

Bà Phyu Phyu Thinn được trả tự do vào chiều hôm qua, thứ hai. Trước đó bà đã tuyệt thực 1 tuần lễ, đòi chính quyền phải đưa bà ra tòa để xét xử, bằng không thì phải trả tự do cho bà.

Hồi tháng năm, bà Phyu Phyu Thinn đã bị chính quyền bắt giữ cùng với 51 người tranh đấu tích cực khác do đã tụ tập để bày tỏ phản đối việc nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi bị quản thúc tại gia.

Chính phủ Miến Điện đã thả các nhà tranh đấu khác ra hồi tuần trước, và không cho biết lý do tại sao bà Phyu Phyu Thinn vẫn bị giam cầm tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG