Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Yemen, ít nhất 7 du khách thiệt mạng


Một vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi xảy ra tại Yemen đã giết chết ít nhất 7 du khách người Tây Ban Nha, và 2 người Yemen địa phương.

Cảnh sát cho biết có khoảng 7 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại tỉnh Marib thuộc miền đông bắc Yemen.

Vụ tấn công nhắm vào một đoàn xe chở du khách đi thăm một đền thờ vốn được xây dựng cách đây hàng ngàn năm vào thời kỳ của nữ hoàng Sheba.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận là chủ mưu của vụ này. Các giới chức an ninh Yemen cho rằng thủ phạm có thể là al-Qaida.

Yemen là quê hương của Osama bin Laden, thủ lãnh của mạng lưới al-Qaida. Tổ chức này đã từng thực hiện nhiều vụ tấn công tại Yemen, trong đó có vụ đánh bom một tàu chiến của Mỹ vào năm 2000 giết chết 17 thủy thủ.

Yemen lâu nay luôn là một nơi ẩn náu an toàn của các phần tử tranh đấu Hồi Giáo. Tuy nhiên chính phủ nước này đã cam kết sẽ ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG