Đường dẫn truy cập

Đảng Dân Chủ giận dữ vì quyết định của tổng thống Bush


Tổng Thống Bush đã cải đổi án tù cho một viên phụ tá cao cấp trong chính phủ, ông Lewis “Scooter” Libby, người bị tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội man khai hữu thệ.

Hành động của Tổng Thống giúp ông Libby, cựu chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Dick Cheney khỏi bị vào tù.

Trong một tuyên bố đưa ra tối hôm qua, Tổng Thống Bush nói rằng, ông đã hành động như vậy vì án phạt tù áp dụng cho ông Libby là quá đáng.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa ca ngợi hành động của Tổng Thống nhưng các thành viên Đảng Dân Chủ đối lập đã phản ứng một cách giận dữ.

Lãnh tụ khối đa số tại Thượng Viện, ông Harry Reid, gọi hành động cải đổi án tù này là ô nhục.Mặc dầu án tù của ông Libby đã được cải đổi, ông vẫn còn phải trả 250 ngàn đô la tiền phạt và sẽ bị quản thúc trong hai năm. Tổng Thống có thể ân xá cho ông Libby vào một thời điểm khác - với án phạt, tiền phạt và thời gian quản thúc được bãi bỏ hoàn toàn.

Ông Libby vị kết án hồi tháng Ba vì đã khai man trước đại bồi thẩm đoàn điều tra về vụ tiết lộ lý lịch một điệp viên làm việc cho Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Đại bồi thẩm đoàn tìm cách xác định xem ai đã tiết lộ lý lịch của điệp viên này cho báo chí biết.


Gửi cho bạn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG