Đường dẫn truy cập

Công ty Central Pattana của Thái Lan dự định xây các trung tâm thương mại tại Việt Nam


Công ty Central Pattana của Thái Lan là công ty điều hành các trung tâm thương mại lớn nhứt ở Thái Lan đang định xây 3 trung tâm thương mại tổng hợp tại Việt Nam và Trung Quốc.

Đây là chương trình phát triển đầu tiên của công ty ở nước ngoài, nhằm khai thác đà tiêu thụ ngày càng tăng của dân chúng ở hai quốc gia được coi là “đang phát triển kinh tế nhanh nhất Á Châu”.

Công ty nầy sẽ xây các trung tâm thương mại tại Saigon và Hà Nội. Và theo lời ông Naris Cheyklin, Giám Đốc Tài Chánh của công ty thì công ty cũng sẽ xây một trung âm tương tự bên Trung Quốc nhưng ông nầy không cho biết sẽ xây ở đâu và kích thước như thế nào.

Công tác phát triển của công ty Central Pattana ở Thái Lan đã giảm thiểu từ ít lâu nay vì đà phát triển kinh tế tại Thái giảm bớt. Và điều đó, theo lời ông Naris, chính là lí do khiến công ty ông muốn mở mang thêm ở nước ngoài.

Và sở dĩ Việt Nam và Trung Quốc được chọn là vì “nền kinh tế 2 nước nầy là những nền kinh tế phát triển rất nhanh”. Tuy nhiên ông Naris không tiết lộ khoản tiền mà công ty ông định tiêu tốn tại Việt Nam là bao nhiêu.

Thị trường Việt Nam được công ty Central Pattana coi là an toàn để đầu tư hơn là thị trường bên Trung Quốc; được coi là “nguy hiểm hơn vì các quá nhiều cạnh tranh”.

Tháng trước, Chủ tịch một công ty Mỹ chuyên điều hành các trung tâm thương mại, ông Morgan Parker, thổ rằng công ty Taubman của ông đang xây dựng các trung tâm thương mại tại Macao và Hàn Quốc với dụng ý cung ứng cho thị trường Trung quốc các mặt hàng chất lượng cao, thay cho các thương phẩm với chất lượng tồi mà ông cho là “đang tràn ngập thị trường Trung Quốc”.

Tuy nhiên các mặt hàng chất lượng tồi lại chính là những thứ đang đổ tràn vào các quốc gia gần Trung quốc, trong đó có Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG