Đường dẫn truy cập

Ðông Timor tiến hành kiểm phiếu cho cuộc bầu cử quốc hội


Công tác kiểm phiếu của cuộc bầu cử quốc hội ở Đông Timor đang được xúc tiến, sau khi những vụ tranh chấp giữa các đảng kình chống nhau khiến cho thủ tục này bị trì hoãn ở thủ đô Dili.

Hai đảng lớn nhất nước - tranh nhau các ghế đại biểu ở quốc hội gồm 65 thành viên, đã trì hoãn công tác kiểm phiếu để đòi cho đảng của họ có thêm thành viên đến theo dõi việc kiểm phiếu của cuộc bầu cử hôm thứ bảy.

Một phát ngôn viên của Ủy ban bầu cử quốc gia hôm nay cho biết: Ủy ban đã thỏa mãn đòi hỏi đó, nhưng cũng chính thức khiển trách đảng Fretilin đương quyền và đối thủ chính của đảng này là Nghị hội Tái thiết Quốc gia.

Kết quả ban đầu chính thấy đảng Fretilin đang dẫn đầu chút đỉnh.

Các nhà phân tích chính trị nói rằng có phần chắc là không có đảng nào chiếm được thế đa số dứt khoát và có lẽ họ sẽ phải thành lập chính phủ liên hiệp. Có 12 chính đảng tham gia cuộc bầu cử mà các quan sát viên Liên hiệp Âu châu nói la một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Theo dự liệu, kết quả sơ khởi sẽ được chính thức loan báo trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG