Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Mỹ lo ngại về chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên


Viên tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên cho hay: ông cảm thấy lo ngại về việc Bắc Triều Tiên có thể kết hợp khả năng phi đạn với khả năng hạt nhân.

Đại tướng B.B. Bell hôm nay nói với báo chí ở Hán Thành rằng: những vụ thử nghiệm phi đạn hồi gần đây của Bắc Triều Tiên cho thấy họ có vũ khí tân tiến và có thể nhắm bắn một cách bất ngờ vào các mục tiêu ở Nam Triều Tiên.

Ông nói thêm rằng chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên khiến mọi người cảm thấy bất an và là một mối đe dọa cho hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã bắn thử 3 phi đạn tầm ngắn - khiến nhiều người tỏ ý nghi ngờ về quyết tâm của Bắc Triều Tiên trong việc thực thi thỏa thuận giải trừ vũ khí hạt nhân mà họ đạt được với Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Nga.

Ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc sẽ đến Bắc Triều Tiên ngày hôm nay để thảo luận về thỏa thuận vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG