Đường dẫn truy cập

Các vụ pháo kích của Israel giết chết 6 người ở dải Gaza


Các giới chức Palestine nói rằng 6 người Palestine đã bị thiệt mạng trong các vụ oanh kích của máy bay Israel trong dải Gaza.

Một vụ oanh kích nhắm vào một xưởng kim khí ở trung bộ Gaza gây thiệt mạng cho 3 người, trong đó có một thành viên cao cấp của nhóm Lữ Đoàn Tử Đạo Al Aqsa, con trai của ông và một nhân viên của xưởng kim khí.

Các giới chức nói rằng máy bay của Israel tấn đã tấn công xưởng này lần thứ nhì khi trời tối, nhưng không có tin về có thêm số người thương vong.

Vụ oanh kích thứ nhất diễn ra hôm thứ bảy nhắm vào một chiếc xe hơi ở miền nam Gaza, giết chết 3 thành viên của nhóm Hồi giáo Jihad.

Quân đội Israel nói rằng 3 người này đang dự định thực hiện một vụ đánh bom tự sát và trước đó đã từng nhúng tay vào các vụ tấn công nhắm vào người Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG