Đường dẫn truy cập

Real Madrid sa thải HLV Capello


Chỉ vài ngày sau khi đưa Real Madrid tới chức vô địch bóng đá Tây Ban Nha, huấn luyện viên Fabio Capello nay đang phải đi tìm việc ở chỗ mới.

Trong tuần qua, Real Madrid đã loan báo quyết định sa thải huấn luyện viên Capello mặc dù hợp đồng của ông còn 2 năm nữa mới hết hạn. Thông báo nói rằng quyết định này được hội đồng quản trị của câu lạc bộ nhất trí thông qua.

Giám đốc phụ trách thể thao của Real Madrid, ông Predrag Mijatovic, nói rằng đây không phải là một vấn đề dễ quyết định, song Hội Đồng Quản Trị của câu lạc bộ tin rằng huấn luyện viên Capello không phải làm một “nhà cầm quân” lý tưởng để có thể đưa đội bóng lừng danh này đạt đến mọi mục tiêu của họ.

Trong một tuyên bố đăng trên trang web của câu lạc bộ, ông Capello đã cám ơn Real Madrid đã tạo điều kiện cho ông dẫn dắt đội bóng nổi tiếng này lần thứ hai trong sự nghiệp của ông. Trước đây ông đã một lần đưa Real Madrid đến chức vô địch Tây Ban Nha ở mùa giải 1996-1997.

Real Madrid chưa chính thức loan báo ai sẽ là người thay thế cho ông Capello, song giới hâm mộ đang bàn tán rằng ứng viên số một cho vị trí này có thể là cựu trung vệ của đội bóng này, Bernd Schuster người Đức.

Trong khi đó báo chí Tây Ban Nha cũng đề cập đến các ứng viên có nhiều khả năng sẽ lên dẫn dắt đội bóng lừng danh này gồm có cựu huấn luyện viên câu lạc bộ Arsenal, Arsene Wenger, cựu danh thủ Đan Mạch, Michael Laudrup và cựu danh thủ Hà Lan, Ronald Koeman.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG