Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran bênh vực cho kế hoạch hạn chế bán xăng dầu


Lãnh tụ tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei bênh vực một kế hoạch định mức xăng dầu mới đã khơi ra những cuộc biểu tình giận dữ.

Khameinei ca ngợi một kế hoạch của chính phủ trong một bài phát biểu được đài phát hình nhà nước phổ biến. Ông nói rằng vấn đề nhiên liệu là một vấn đề mà nhà nước đã quyết định và thực thi một cách can đảm.

Khamenei nói rằng tiền mà Iran để dành được qua kế hoạch có thể được chi ra để cải thiện sinh hoạt qua việc tuyển dụng nhân công và xây dựng đường xá và trường học.

Người dân Iran giận dữ đã nổi lửa đốt ít nhất 12 trạm xăng ở Tehran sau khi chính phủ loan tin bắt đầu kế hoạch bán xăng dầu theo định mức như đã dự trù lâu nay.

Hôm thứ tư, cảnh sát chống bạo động đã giải tán nhiều đám đông hô các khẩu hiệu giận dữ lên án tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, người được bầu lên nhờ một chương trình chia sẻ tài nguyên dầu hỏa một cách đồng đều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG