Đường dẫn truy cập

Ông Chertoff: Không có mối đe dọa mới ở nước Mỹ


Bộ trưởng bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ông Michael Chertoff tuyên bố không có tin tình báo cụ thể đáng tin cậy nào liên kết hoạt động khủng bố mới đây tại Anh quốc với mối đe dọa mới nhắm vào Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm nay với chương trình Fox News Sunday Ông Chertoff nói rằng an ninh đã được tăng cường tại các phi trường của Hoa Kỳ và con số nhân viên cảnh sát đã được gia tăng trên các chuyến bay đi lại giữa Hoa Kỳ và Châu Âu.

Nhưng ông nói rằng các biện pháp an ninh được thực hiện vì thận trọng nhiều hơn là vì mối đe dọa cụ thể nào.

Ông Chertoff kêu gọi người dân Mỹ đề cao cảnh giác trước những mối đe dọa có thể có, những kiện hàng và các hoạt động khả nghi.

Tuy nhiên, ông nói rằng các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ không nhận được bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy có thể xảy ra một cuộc tấn công ở Hoa Kỳ và cho biết chưa nâng mức độ đe dọa chung ở Hoa Kỳ.

Hôm qua, nước Anh đã nâng mức độ báo động khủng bố lên tình trạng gọi là “nguy hiểm” sau khi xảy ra các sự cố tại Glasgow và London.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG