Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và Putin mưu tìm sự dung hòa trong cuộc hội kiến tại Maine


Tổng thống George Bush của Hoa Kỳ và tổng thống Vladimir Putin của Nga dự trù thảo luận về nhiều vấn đề gây tranh cãi khi nhà lãnh đạo Nga đi thăm tư dinh của gia đình Bush ở tiểu bang Maine trong ngày hôm nay.

An ninh chặt chẽ được bố trí tại khu nhà ở Kennebunkport để ông Putin đến nơi vào xế chiều hôm nay khởi đầu chuyến đi thăm Mỹ trong 2 ngày.

Hai nhà lãnh đạo bất đồng về nhiều vấn đề, trong đó có khả năng để cho Kosovo được tự trị, việc thiết đặt một hệ thống phòng thủ phi đạn tại Ba Lan và cộng hòa Czech, và việc áp đặt các biện pháp chế tài Iran để đòi nước này đình chỉ chương trình hạt nhân của họ.

Các vị phụ tá Tòa Bạch Ốc đã mô tả chuyến thăm này là một cơ hội để hai nhà lãnh đạo tìm ra những điểm đồng thuận, trong một bối cảnh thoải mái và ít trịnh trọng hơn ở Washington.

Thân phụ của ông Bush, cựu tổng thống George H.W. Bush dự trù sẽ cùng với con trai và ông Putin đi thuyền trên biển Đại Tây Dương. Nhưng ông sẽ không tham gia các cuộc hội đàm chính thức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG