Đường dẫn truy cập

Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush kết thúc chuyến viếng thăm Châu Phi


Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, Laura Bush, đã kết thúc chuyến đi thăm Châu Phi, với chặng dừng chân cuối ở Mali để cổ võ công tác giáo dục.

Bà Laura Bush đến thăm một ngôi trường tại thủ đô Bamako, nơi các nhà giáo đã được Hoa Kỳ giúp đỡ trong vấn đề đào tạo và giảng dạy.

Dự án tốn kém 5 triệu đôla của Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế, đã giúp được các nhà giáo dạy học tại hơn 700 ngôi trường trên khắp Mali bằng cách sử dụng làn sóng phát thanh.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, bà Bush và ái nữ Jenna Bush đã gặp Phu Nhân Tổng Thống Mali, bà Toure Lobbo Traore.

Bà Laura Bush lưu ý rằng phu nhân Tổng Thống Mali sẽ chủ trì một hội nghị về vấn đề xóa nạn mù chữ trên thế giới, tương tự như hội nghị mà Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ đã tổ chức tại Tòa Bạch Ốc hồi năm ngoái.

Mali là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến đi thăm 4 nước của Phu Nhân Tổng Thống Hoa Kỳ, bên cạnh các nước Mozambique, Senegal và Zambia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG