Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Libăng nổ súng vào người biểu tình


Tại miền Bắc Libăng, nhiều nhân chứng nói các binh sĩ Libăng đã nổ súng giết chết 3 người Palestine trong một đám đông biểu tình, đòi được trở về nhà cửa của họ tại một trại tỵ nạn đang bị phong tỏa.

Các nhân chứng và nhân viên y tế nói có ít nhất 40 người bị thương hôm thứ Sáu sau khi binh sĩ Libăng nổ súng vào đám đông, khi họ tìm cách xông vào trại tỵ nạn Nahr al-Bared.

Quân đội Libăng đã chiến đấu chống một nhóm chiến binh Hồi giáo tại trại tỵ nạn này trong hơn một tháng qua.

Quân đội Libăng cho biết họ đã nổ súng cảnh cáo những người biểu tình khi họ tiến gần đến trại tỵ nạn. Thế nhưng đám đông vẫn tiếp tục tiến lên.

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại các trại tỵ nạn Palestine khác trên khắp Libăng hôm thứ Sáu, để phản đối cuộc xung đột giữa quân đội Libăng và các phần tử đấu tranh Hồi giáo ở Nahr al-Bared.

Cuộc giao tranh đã phá hủy hầu hết nơi được coi là trại tỵ nạn dành cho người Palestine lớn thứ nhì Libăng, khiến hầu hết 30 ngàn người cư ngụ trong trại phải đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG