Đường dẫn truy cập

Bảy người bị thương trong hai vụ nổ bom tại Sri Lanka


Các giới chức Sri Lanka cho hay 2 vụ tấn công bằng bom ngày hôm nay đã gây thương tích cho ít nhất 7 người, trong đó có 3 binh sĩ.

Các giới chức Sri Lanka nói rằng họ nghi ngờ phe Hổ Tamil đã gài đặt một khối thuốc nổ khi chiếc xe bus chạy qua quận Vavuniya, làm bị thương 4 thường dân và một binh sĩ.

Một vụ nổ bom bên đường trong quận Jaffna cũng đã làm 2 binh sĩ bị thương.

Hôm qua, một vụ nổ bom đã giết chết 2 binh sĩ đi tuần tra trong quận Jaffna.

Cũng trong ngày hôm qua, quân đội Sri Lanka cho hay binh sĩ của họ đã hạ sát 11 người thuộc lực lượng Hổ Tamil ở miền đông khi những người này chạy trốn khỏi căn cứ ở Thoppigala.

Trong một diễn biến khác ở quận Vavuniya thuộc miền bắc Sri Lanka, quân đội cho biết máy bay phản lực chiến đấu đã oanh kích và phá hủy 2 căn cứ của lực lượng nổi dậy.

Những người của phe nổi dậy Hổ Tamil đã chiến đấu để đòi độc lập cho phần lãnh thổ phía bắc và phía đông Sri Lanka kể từ năm 1983. Họ nói rằng người thiểu số Tamil đã bị người Sinha đa số trong nước đàn áp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG