Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại Iraq


Các giới chức quân sự Hoa kỳ tại Iraq cho hay một vụ nổ bom bên đường làm thiệt mạng 5 binh sĩ Hoa kỳ ở thủ đô Baghdad.

Các giới chức quân sự này nói rằng vụ tấn công hôm qua cũng đã làm bị thương 7 binh sĩ Hoa kỳ. Các giới chức quân sự cho hay các phần tử nổi dậy đã nổ súng vào các binh sĩ đi tuần tra sau khi kích nổ quả bom.

Trong một diễn biến khác, hôm nay các phần tử nổi dậy đã đặt bom phá hủy một đường ống dẫn dầu ở phía Nam của thủ đô Baghdad, làm dầu đổ tràn ra ngoài và gây ra một đám cháy lớn.

Giới quân sự Hoa kỳ cũng cho biết thêm các binh sĩ đã hạ sát 3 người bị tình nghi là những kẻ khủng bố và bắt giữ 26 người khác trong các cuộc hành quân trong ngày hôm nay tại nhiều nơi ở Iraq. Họ nói rằng những cuộc hành quân này là để truy lùng những thủ lãnh cao cấp của nhóm al-Qaida ở Iraq và những mạng lưới tổ chức đánh bom.

Ngoài ra, giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Moqtada al-Sadr đã hủy cuộc tuần hành của những người Hồi giáo Shia trong tuần tới đến đền Askariya ở Samarra.

Một giáo sĩ thân cận của ông Sadr là Asaad al-Nasirie nói rằng chính phủ đã không thể đảm bảo an ninh cho những người tuần hành đến đền Askariya, nơi đã bị tấn công bằng bom bom lần thứ nhì hồi đầu tháng này.

XS
SM
MD
LG