Đường dẫn truy cập

Việt Nam thông qua kế hoạch phát triển ngành công nghiệp điện tử


Chính phủ Việt Nam đã thông qua một kế hoạch phát triển tổng thể cho ngành điện tử nhằm tăng doanh thu lên gấp đôi trong vòng 3 năm tới.

Bản tin của EE Times Asia trích thuật nguồn tin của báo chí Việt Nam cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam bắt đầu thực hiện kế hoạch này nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu hàng điện tử từ 3 tỉ đến 5 tỉ đô la từ nay cho tới năm 2010.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam thì kim nghạch xuất khẩu trong năm ngoái đạt tổng cộng 1,4 tỉ đô la, tăng 34,1% so với năm 2005.

Kế hoạch này ước tính ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam sẽ tạo 300,000 việc làm mới từ nay cho tới trước năm 2010 và trở thành ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế trước năm 2020 và sử dụng 500,000 lao động đạt tiêu chuẩn quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG