Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Anh công bố nội các mới


Tân Thủ tướng Anh Gordon Brown đã công bố nội các mới, trong đó ông đã thay thế nhiều vị bộ trưởng, những người đã phục vụ dưới chính quyền của người tiền nhiệm của ông, là ông Tony Blair.

Ông Brown đã bổ nhiệm nhiệm ông David Milliband làm ngoại trưởng. Ông Miliband đã cam kết sẽ lắng nghe và lãnh đạo khi ông nhận chức vụ mới.

Ở tuổi 41, ông là người trẻ nhất lên nắm giữ vị trí này trong 3 thập niên qua.Oâng Brown cũng đưa một đồng minh thân cận, là ông Alistair Darling lên làm bộ trưởng tài chính.

Các phân tích gia tài chính nói họ không trông đợi bất cứ sự thay đổi lớn nào trong chính sách tài chính của Anh dưới quyền ông Darling, người được mô tả là sự lựa chọn đáng tin cậy cho vị trí này. ông Brown đã bổ nhiệm người dẫn đầu cuộc vận động để giành chức lãnh đạo của, là ông Jack Straw, làm bộ trưởng tư pháp.

Ông Straw đã giữ chức ngoại trưởng trong nội các của ông Blair cho tới khi có chiến dịch cải tổ nội các vào năm 2006, do việc mất ghế của đảng Lao động trong cuộc bầu cử địa phương.

Ông cũng bổ nhiệm bà Jacqui Smith làm nữ bộ trưởng nội địa đầu tiên, và để ông Des browne tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG