Đường dẫn truy cập

Vẫn chưa tìm được xác phi cơ Kampuchia bị mất tích


Cuộc tìm kiếm đã bước sang ngày thứ hai mà vẫn chưa tìm được xác của chiếc phi cơ đã biến mất trong vùng núi non Campuchia với 22 người trên phi cơ.

Hôm thứ Ba, hơn 1000 binh sĩ và nhân viên cảnh sát đã bất kể mưa trút, tiếp tục cuộc tìm kiếm vùng lãnh thổ đầy hiểm trở gần núi Kamchay ở tỉnh Kampot nằm về phía Nam Campuchia.

Chiếc phi cơ do Nga chế tạo biến mất hôm thứ Hai. Trên phi cơ có 13 người Nam Triều Tiên, 5 người Campuchia, 3 người Séc và một người Nga.

Chiếc phi cơ cất cánh từ Siem Reap, địa điểm đền Đế Thiên Đế Thích, thắng cảnh nổi tiếng thế giới, và đang trên đường bay đến thị trấn duyên hải Sianoukville.

Thủ Tướng Campuchia Hun Sen đã đến tận tỉnh Kampot để giám sát cuộc tìm kiếm. Ông Hun Sen nói mặc dù không còn mấy hy vọng có thể tìm được những người sống sót, cuộc tìm kiếm vẫn phải tiếp tục.

Thủ Tướng Campuchia đề nghị treo giải thưởng 5000 đôla cho bất cứ ai tìm thấy địa điểm của xác phi cơ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG