Đường dẫn truy cập

Việt Nam mời các công ty Ấn Độ đầu tư xây dựng nhà máy lọc dầu


Các giới chức kinh tế Việt Nam mời gọi các công ty Ấn Độ đầu tư xây dựng nhà máy lọc dầu.

Bản tin hôm thứ ba của tờ Thời báo Kinh tế của Ấn Độ trích lời ông Võ Hồng Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết Việt Nam sẽ có hai hoặc ba nhà máy lọc dầu trong vài năm tới đây và Hà Nội hoan nghênh các công ty Ấn Độ đầu tư vào khu vực năng lượng của Việt Nam.

Công ty Reliance Industries của Ấn Độ đã bắt đầu thảo luận sơ bộ với các giới chức chính phủ ở Hà Nội về kế hoạch xây dựng một cơ sở lọc dầu tại Việt Nam.

Ông Võ Hồng Phúc cũng kêu gọi các công ty Ấn Độ đầu tư vào các khu vực kinh tế khác ở Việt Nam, vì điều này sẽ giúp cho họ có điều kiện tiếp cận dễ dàng hơn với các thị trường khác trong khối ASEAN.

Hiện nay, Ấn Độ có 19 dự án đầu tư ở Việt Nam với tổng kinh phí hơn 680 triệu đô la. Kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ sang Việt Nam ước chừng 880 triệu đô la trong lúc nhập khẩu gần 140 triệu đô la từ Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG