Đường dẫn truy cập

Nhiều nơi ở Châu Âu, Trung Ðông phải đối phó với thời tiết khắc nghiệt


Dân cư từ đông nam Châu Âu đến Trung Đông đang phải tiếp tục chịu đựng thời tiết nóng bức đến ngạt thở trong tuần qua, khiến cho hơn 20 người bị thiệt mạng. Theo các chuyên viên khí tượng thì đây là nhiệt độ cao nhất trong tháng 6 từ trước tới nay trong vùng này.

Trong khi đó tại Anh, mưa như trút nước và lũ quét xảy ra khiến ít nhất một người bị thiệt mạng hôm thứ hai. Tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã khiến cho những người có thẩm quyền tổ chức giải quần vợt Wimbledon phải dời các cuộc đấu, vì sở khí tượng đã đưa ra những cảnh báo mới về lủ lụt nhiều nơi trong nước.

Hôm thứ hai trong thủ đô Athen của Hy lạp nhiệt độ đã lên đến 46 độ bách phân khiến chính phủ phải đóng cửa tất cả các văn phòng công vào giữa trưa. Giới hữu trách nói rằng cho đến giờ thì bệnh viện và các cơ quan cung ứng dịch vụ khẩn cấp khác hoạt động bình thường.

Các viên chức y tế Hy Lạp cho biết hôm thứ hai ít nhất 2 người cao tuổi trong hai thị trấn hẻo lánh đã chết vì bị say nắng. Một phụ nữ lớn tuổi cũng đã qua đời tại Chypre.

Các chuyên gia khí tượng nói rằng đợt nóng này theo dự kiến còn tiếp tục kéo dài đến hết tuần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG